• หน้าแรก
  • the-world-of-happy-dog
  • ความหลากหลายของแหล่งโปรตีน
hc unsere werte herr mueller hc unsere werte herr mueller hc unsere werte herr mueller

ความหลากหลายของแหล่งโปรตีน

ตามความต้องการของสัตว์เลี้ยง

เราใช้แหล่งโปรตีนจากเนื้อสัตว์หลากหลายชนิดซึ่งคัดสรรจากแหล่ง และกระบวนการผลิตชั้นเยี่ยมเพื่อได้มาซึ่งโปรตีนและกรดอะมิโนคุณภาพสูงในอาหารของแฮปปี้ด็อกทุกสูตร

โปรตีนคือส่วนของสารอาหารที่สำคัญสำหรับอาหารสุนัข  ประกอบไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็นหลายชนิด  ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อส่วนต่างๆของร่างกาย  รวมถึงการสร้างกล้ามเนื้อ และการคงความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ขน ผิวหนังและเล็บ เป็นต้น  อีกทั้งยังมีเป็นส่วนประกอบของระบบภูมิคุ้มกันและมีความสำคัญในการสร้างเอนไซม์ซึ่งเกี่ยวข้องกับปฏิกิริยาทางเคมีของเซลล์  สุนัขสามารถสังเคราะห์กรดอะมิโนได้เอง  แต่มีบางชนิดที่สังเคราะห์เองไม่ได้ เรียกว่า “กรดอะมิโนจำเป็น” ซึ่งต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น  

     โชคร้ายที่สุนัขบางตัวอาจมีอาการแพ้โปรตีนหรือภูมิไวต่อโปรตีนมากเกินไป จึงทำให้เกิดปฏิกริยาการแพ้เกิดขึ้นในร่างกาย    การให้แหล่งโปรตีนที่หลากหลายอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีในการให้อาหารแก่สุนัขที่มีแนวโน้มแพ้โปรตีน  เพราะการได้รับโปรตีนจากแหล่งเดียวซ้ำๆกันเป็นเวลานานก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้สุนัขแพ้โปรตีนได้  เราจึงควรเปลี่ยนแหล่งโปรตีนให้มีความหลากหลายเพื่อป้องกันปัญหานี้ กรณีที่สงสัยว่าสุนัขแพ้โปรตีนเราควรจะเปลี่ยนแหล่งโปรตีนใหม่ที่สุนัขยังไม่เคยได้รับมาก่อน  และถ้าต้องการทำการทดสอบว่าสุนัขแพ้โปรตีนชนิดใดบ้าง การให้อาหารที่มีแหล่งโปรตีนจากแหล่งเดียวก็จะสามารถช่วยให้จำแนกชนิดของแหล่งโปรตีนที่แพ้ได้

 BACK TO TOP