• หน้าแรก
  • cat-guide-kitten-come-home
  • สารอาหารที่เหมาะสมสำหรับลูกแมว
hc unsere werte herr mueller hc unsere werte herr mueller hc unsere werte herr mueller

สารอาหารที่เหมาะสมสำหรับลูกแมว

การให้สารอาหารที่เหมาะสมตั้งแต่เริ่มต้น ถือเป็นการปูพื้นฐานที่ดีเพื่อสุขภาพที่สมบูรณ์ในช่วงโตเต็มวัย

เริ่มต้นการดูแลที่ดีตั้งแต่วันแรกเพื่อปูพื้นฐานที่ดีในช่วงโตเต็มวัย

สารอาหารที่ดีถือเป็นสิ่งสำคัญในการเจริญเติบโตของลูกแมวเพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ในช่วงโตเต็มวัย สารอาหารที่ดี มีคุณภาพส่งผลให้ลูกแมวมีระบบภูมิคุ้มกันที่ดี มีฟันที่ดีและแข็งแรง แมวที่ยังไม่โตเต็มวันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในลูกแมว มีความต้องการที่แตกต่างออกไปกับแมวโต โดยเฉพาะในช่วงเดือนแรก จึงควรหาสูตรอาหารที่เหมาะกับช่วงวัยเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง สมบูรณ์

ลูกแมวต้องการสารอาหารที่มีพลังงานสูง

ถ้าคุณได้ลองสังเกตุพฤติกรรมของลูกแมว จะเห็นว่าเค้าจะร่าเริง แอคทีฟ เล่นตลอดทั้งวัน มีพลังงานที่ใช้ได้ทั้งวันอย่างไม่รู้สึกเหนื่อย ลูกแมวจึงจำเป็นต้องได้รับสารอาหารพลังงานสูง มากกว่าในแมวโตเต็มวัย จึงเป็นเหตุผลที่ว่าลูกแมวไม่สามารถทานอาหารสูตรเดียวกันกับ แมวโตได้ จำเป็นต้องทานอาหารสูตรสำหรับลูกแมวเท่านั้น อาหารลูกแมวจะมีปริมาณ ของพลังงาน โปรตีน วิตามินและเกลือแร่สูงกว่าในอาหารแมวโต

อาหารลูกแมวจะแบ่งเป็น 2 ช่วงคือ คิทเท่นในช่วงประมาณ 4-6 เดือนแรกของชีวิต เป็นช่วงที่ลูกแมวมีการเจริญเติบโตที่รวดเร็วมากๆ ถ้าได้รับสารอาหารที่เพียงพอ เค้าจะน้ำหนักเฉลี่ยขึ้นสัปดาห์ละ 50-100 กรัม ซึ่งในช่วงนี้จำเป็นต้องได้รับพลังงานสูง และสารอาหารต่างๆต้องสมดุล รวมถึงคุณภาพโปรตีนชั้นเยี่ยม ย่อยง่ายดูดซึมไวเพื่อการพัฒนาที่เหมาะสมของระบบย่อยอาหาร ช่วงถัดไปคือ จูเนียร์ ในช่วงอายุประมาณ 4 -12 เดือน ก็จะมีการเสริมวิตามินและสารอาหารสำคัญที่เหมาะกับวัยของลูกแมวในช่วงอายุนี้ จากนั้น 12 เดือนขึ้นไป ก็สามารถเปลี่ยนเป็นสูตรแมวโตเต็มวัยได้

แม่แมวสามารถทานอาหารสูตรสำหรับลูกแมว

ลูกแมวมีการเจริญเติบโตและเมทาบอลึซึมที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว เพื่อการเจริญเติบโตลูกแมวต้องการโปรตีนและพลังงานสูง ไม่ใช่เพียงแต่ลูกแมวเท่านั้น แม่แมวที่ตั้งท้องหรือกำลังให้นมก็มึความต้องการโปรตีนและพลังงานที่สูงเช่นกัน อาหารลูกแมวมีสารอาหาร ที่จำเป็นครบถ้วน เพียงพอต่อความต้องการของแม่แมวเช่นเดียวกัน

ข้อดีของอาหารเม็ด

อาหารเม็ดหรืออาหารเปียกที่เหมาะสำหรับลูกแมวมากกว่า ประโยคคำถามที่ยอดฮิตสำหรับ เจ้าของ ในความเป็นจริงไม่ได้มีเกณฑ์ตายตัวในการอธิบายว่าอาหารรูปแบบไหนดีกว่าแบบไหน แต่สำคัญตรงที่ผลิตภัณฑ์นั้นต้องสามารถระบุได้ว่า เป็นอาหารที่มีสารอาหารครบสมบูรณ์ เพียงพอต่อความต้องการทางโภชนาการของลูกแมวหรือไม่

BACK TO TOP